HOTLINE : 0988 5988 00

Vì sao bệnh nhân cần thực hiện niềng răng sớm

Ngày đăng: 2017/12/30 at 2:42 Sáng

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh nha phổ biến thường thấy. Bệnh nhân cần thực hiện phương pháp này sớm để tráng những thay đổi trên gương mặt do những tác động của tình trạng khiếm khuyết răng gây ra.Trong cấu trúc tổng thế của gương mặt, khuôn miệng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hình dáng chung của nó bên cạnh những yếu tố khác như gò má, cằm. Những tình trạng khiếm khuyết răng khiến răng bị hô móm, lệch lạc

mọc lộn xộn là nguyên nhân chính làm cho xương hàm và khuôn miệng mất cân đối, vì vậy khiến gượng mặt bị biến dạng. Niềng răng nói chung giúp nắn chỉnh nha, nhờ vào lực kéo của các khí cụ nha khoa liên kết với răng, hàm trên, hàm dưới hoặc cả hàm giúp đưa răng trở về vị trí như mong muốn. Từ đó, các răng được sắp xếp trở lại, răng thẳng tắp và đều đặn hơn ở cả hai hàm.

Sau khi kết thúc điều trị, việc răng trở về đúng vị trí giúp ích rất nhiều trong cải thiện gương mặt. Độ rộng khung hàm lẫn các răng đều đặn đã thay đổi đáng kể, nhờ đó làm thay đổi khuôn mặt cân xứng hơn, phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện nay. Đây là vai trò chủ yếu của phương pháp niềng răng, cải thiện thẩm mỹ trên gương mặt, đem đến cho người bệnh cái nhìn tích cực đối vơi những người xung quanh.

Mặt khác, việc điều trị răng còn giúp bệnh nhân khôi phục khớp cắn. Trước đây răng không đều khấp khểnh, khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi ăn nhai, bữa ăn trở nên không ngon miệng thì giờ đây khớp cắn đều đặn giúp tận hưởng bữa ăn trọn vẹn trên.

Những lý do trên là nguyên nhân ủng hộ bệnh nhân nên thực hiện niềng răng sớm. Ở giai đoạn thiếu niên, niềng răng dễ dàng hơn do răng còn tính linh hoạt, dễ dàng thay đổi hơn so với độ tuổi trưởng thành khi răng đã phát triển ổn định.

nguồn: bất động sản hcm

Rao vặt làm đẹp răng sứ nha khoa là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ